Quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam với Trung Quốc: Sách chuyên khảo - Trần, Đình Thiên (Khoa học Xã hội, 2016)
Trình bày những vấn đề chiến lược và chính sách kinh tế đối ngoại của Việt Nam và Trung Quốc; Quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc và thu hút đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào Việt Nam trong thời gian qua; Một số vấn đề quản lý quan hệ kinh tế đối ngoại của Việt Nam với Trung Quốc.