Chủ quyền biển đảo Việt Nam: Trong vòng xoáy địa chiến lược - Nguyễn, Thanh Minh (Khoa học Xã hội, 2023)
Trình bày quan điểm của Đảng, nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và phát triển kinh tế biển; Quy chế pháp lý quốc tế đối với các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia; Lịch sử xác lập chủ quyền của nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...