Tâm lý học đại cương - Nguyễn, Quang Uẩn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Những vấn đề chung của khoa học tâm lý, cơ sở tự nhiên và xã hội của tâm lý người, sự hình thành và phát triển tâm lý, ý thức; nhận thức và sự học, nhân cách và sự hình thành nhân cách...