Sự tương đồng và sự khác biệt trong âm nhạc dân gian các tộc người Thái, Lào ở Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc Lào - Lê, Văn Toàn (Văn hóa Dân tộc, 2019)
Trình bày khái quát về tộc người Thái và tộc người Lào ở vùng Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc Lào; Sự tương đồng và khác biệt về nhạc khí, tổ chức, dàn nhạc, thể loại, hình thức sinh hoạt ca nhạc và trong các lĩnh vực khác của âm nhạc dân gian các tộc người Thái, Lào ở Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc Lào.