Quản lý di sản thế giới ở Việt Nam - Trịnh, Ngọc Chung (Văn hóa Dân tộc, 2017)
Nghiên cứu, đánh giá tổng quát về di sản thế giới ở Việt Nam hiện nay. Các cơ chế, chính sách, mô hình và những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di sản quần thể di tích Cố đô Huế và đô thị cổ Hội An. Nêu lên những quan điểm, mục tiêu về quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá cùng một số đề xuất về mô hình quản lý di sản thế giới ở Việt Nam.