Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vì mục tiêu phát triển bền vững.
Khái quát về hệ thống di sản văn hóa Việt Nam; Về hoạt động quản lý và nguồn lực bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam; Một số giải pháp nâng cao năng lực quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.