Sáng tạo trong dân ca người Việt - Nguyễn, Đỗ Hiệp
Cơ sở của sáng tạo trong dân ca; Biểu hiện và ý nghĩa của sáng tạo trong dân ca người Việt. Sáng tạo trong và quá trình thực hành diễn xướng, tạo nên những yếu tố mới, góp phần phong phú, đa dạng, bài bản, làn điệu và tạo ra nét đặc trưng cho từng loại hình dân ca.