Lễ hội Đền Hùng: Từ hội làng lên quốc lễ - Trần, Thị Tuyết Mai (Văn hóa Dân tộc, 2023)
Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về cộng đồng và đời sống văn hóa cộng đồng; các nội dung về quá trình biến đổi của lễ hội Đền Hùng trong đời sống văn hóa cộng đồng; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy lễ hội Đền Hùng trong đời sống văn hóa cộng đồng.