Loại hình tự sự trong văn học dân tộc Thái - Nguyễn, Thị Hải Anh (Văn hóa Dân tộc, 2019)
Tổng quan về loại hình văn học tự sự của dân tộc Thái; Nghiên cứu các yếu tố: Cảm hứng nghệ thuật, cốt truyện, nhân vật, người kể chuyện, lời văn trong loại hình văn học tự sự đặc thù của dân tộc Thái.