Phố Hiến - Nguyễn, Khắc Hào (Văn hóa Dân tộc, 2018)
Giới thiệu lịch sử Phố Hiến thời Nguyễn, thời Pháp thuộc và thời hiện đại; những chủ trương xây dựng thành phố Hưng Yên trở thành đô thị trung tâm của tỉnh, phát triển theo hướng hiện đại, giàu bản sắc truyền thống; chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm xây dựng thành phố Hưng Yên theo hướng hiện đại, giàu bản sắc truyền thống. Quá trình bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của quần thể di tích Phố Hiến.