Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn, Khánh Hà; Trần, Lê Phương; Nguyễn, Mai Lan; Đào, Diệp Hương (Thông tin và truyền thông, 2024)
Trình bày những vấn đề chung về ngôn ngữ, ngữ âm và chữ viết, từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng; ứng dụng ngôn ngữ học trong dạy học ngoại ngữ; giới thiệu nguồn gốc của sự phát triển - phân loại các ngôn ngữ.