Các văn kiện giữa chính phủ Pháp và chính quyền Bảo Đại - Mai, Yên Thi; Nguyễn, Trí Dũng (Thông tin và truyền thông, 2024)
Hiệp định Pháp - Việt được ký kết ngày 8/3/1949 tại Điện Eslysée giữa đại diện của hai bên nhằm xác định rõ ràng độc lập của Việt Nam trong khối Liên hiệp Pháp. Hai bên cũng đã ký kết các Hiệp ước kèm theo vào ngày 30/12/1949. Những hiệp ước này đã tạo nên khung pháp lý quan trọng quy định mối quan hệ giữa Quốc gia Việt Nam và Liên hiệp Pháp.