11 bí quyết để thành nhà báo giỏi - Nguyễn, Quang Hòa (Thông tin và truyền thông, 2017)
Một số vấn đề chung về nghề báo và nhà báo như: Vấn đề về nhận thức, tố chất cần có và những bí quyết để viết hay, viết tin, bài phản ánh, ký sự pháp đình, phóng sự, điều tra, lập kế hoạch viết các chuyên đề.