Văn học miền Nam lục tỉnh - Nguyễn, Văn Hầu (Nxb. Trẻ, 2024)
Nghiên cứu chung về lịch sử miền Nam Việt Nam; Tiến trình và tính chất chung của văn hóa trong thời khai thác đất đai từ Biên Hòa đến Hà Tiên; Con đường dẫn nhập văn học miền Nam; Giới thiệu một số thể loại văn học dân gian miền Nam như: Văn truyền khẩu, tục ngữ, câu đố, truyện cổ, ca dao, hò, vè, thơ, thơ rơi.