Lịch sử tiến hóa của dữ liệu: Từ kỉ nguyên duy lý đến kỉ nguyên các thuật toán - Wiggins, Chris (Thông tin và truyền thông, 2025)
Giới thiệu những vấn đề cốt lõi về dữ liệu; Vật lý học xã hội và con người trung bình; Thống kê về sự lệch chuẩn; Dữ liệu, trí tuệ và chính sách; Lễ rửa tội toán học của dữ liệu; Dữ liệu trong chiến tranh; Trí tuệ không có dữ liệu; Khối lượng, đa dạng và tốc độ...