Pháp chế và tiêu chuẩn hóa hoạt động thư viện thông tin: Chương trình môn học: Bài giảng - Nguyễn, Thị Ngọc Mai (2014)
Gồm 6 chương: Khái quát về văn bản pháp quy trong lĩnh vực thư viện- thông tin; Văn bản pháp quy hiện hành ở Việt Nam; Thực thi và hoàn thiện văn bản pháp quy Việt Nam về thư viện- thông tin; Những vấn đề chung về hoạt động tiêu chuẩn hóa; Xây dựng tiêu chuẩn trong hoạt động thư viện- thông tin; Áp dụng tiêu chuẩn trong lĩnh vực thư viện- thông tin ở Việt Nam.