Quản lý hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh: Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Minh Tâm (2012)
Lý luận về quản lý bảo tàng và tổng quan về bảo tàng Hồ Chí Minh; thực trạng công tác quản lý hoạt động, công tác phục vụ công chúng,... của Bảo tàng Hồ Chí Minh; giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động của Bảo tàng hiện nay.