Người đứng đầu Thăng Long - Hà Nội trong lịch sử - Bùi, Xuân Đính (Khoa học xã hội, 2024)
Gồm 2 phần: Người đứng đầu Thăng Long - Hà Nội các vương triều phong kiến; Người đứng đầu Hà Nội thời cận đại và hiện đại. 6 chương: Người đứng đầu Thăng Long từ thời Lý đến hết thời thuộc Minh (1010-1428); Người đứng đầu Thăng Long thời Lê Sơ, Mạc, Lê - Trịnh và Tây Sơn (1428-1802); Người đứng đầu Thăng Long - Hà Nội thời Nguyễn (1802-1884); Người đứng đầu Hà Nội thời Pháp thuộc (1884-1945); Người đứng đàu Hà Nội từ Cách mạng tháng tám 1945 thành công đến kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (8/1945-10/1954); Người đứng đầu Hà Nội từ hòa bình lập lại đến nay (10/1954-2024).