Xã hội Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi: Những nghiên cứu từ tiếp cận xã hội học - Nguyễn, Đức Vinh (Khoa học xã hội, 2024)
Gồm những bài viết nghiên cứu các khía cạnh xã hội được quan tâm trong quá trình đổi mới như cơ cấu và phân tầng xã hội; dân số, sức khoẻ, gia đình; Nông thôn và đô thị; An sinh xã hội; văn hoá, giáo dục, tôn giáo.