Phan Huy Lê di cảo: Nhận thức lịch sử Việt Nam - Phan, Huy Lê (Khoa học xã hôi, 2024)
Tập hợp 27 bài viết từ 9/1982 đến tháng 4/2014, được chia thành 2 phần: Tư liệu và tổng quan; Nhân vật và sự kiện.