Nghi lễ gia đình của người ÊĐê hiện nay ở Buôn Ma Thuột: Sách chuyên khảo - Mai, Trọng An Vinh (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Trình bày một số khái niệm cơ bản, quan điểm tiếp cận cũng như lý thuyết nghiên cứu. Mô tả nét cơ bản về không gian thực hành nghi lễ cũng như các nghi lễ liên quan đến hoạt động sinh kế, các nghi lễ liên quan đến đời người. Đặc điểm văn hóa và xu hướng biến đổi nghi lễ gia đình của người Êđê hiện nay ở Buôn Ma Thuột.