Cảnh huống ngôn ngữ dân tộc Tày ở vùng Đông Bắc Việt Nam - Hà, Thị Tuyết Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2024)
Trình bày tổng quan lý luận cảnh huống ngôn ngữ và dân tộc Tày vùng Đông Bắc; Vị thế tiếng Tày vùng Đông Bắc trong bối cảnh hội nhập và phát triển ở Việt Nam; Cảnh huống ngôn ngữ dân tộc Tày với sự phát triển bền vững vùng Đông Bắc Việt Nam; Giải pháp duy trì và nâng cao vị thế tiếng Tày vùng Đông Bắc.