Luật Hình sự Việt Nam và các định hướng phát triển - Trịnh, Tiến Việt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Khái quát những chế định cơ bản, cốt lõi và là cơ sở xây dựng Luật Hình sự Việt Nam: khái niệm Luật Hình sự, tội phạm, trách nhiệm hình sự, phạm vi áp dụng, hình phạt và các nội dung khác có liên quan. Khái quát một số vấn đề cơ bản trong định tội danh và quyết định hình phạt để làm rõ hệ thống kiến thức cơ bản của Luật Hình sự và sự thể hiện trong Bộ luật Hình sự năm 2015. Tổng kết thành tựu, đóng góp trong những nghiên cứu lý luận về Luật Hình sự Việt Nam từ khi ban hành Bộ luật Hình sự đầu tiên năm 1985 đến nay, chỉ ra “khoảng trống” nghiên cứu và các định hướng phát triển của Luật Hình sự nước ta trong tương lai...