Những nét đặc sắc của vùng địa văn hoá Đồng bằng sông Hồng - Nguyễn, Viết Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Trình bày lý luận chung về vùng địa văn hóa và phân vùng địa văn hóa; thiên nhên Đồng bằng sông Hồng và phép ứng xử của cư dân với tự nhiên; sự thay đổi của không gian văn hóa Đồng bằng sông Hồng dưới sự tác động của công nghiệp hóa và đô thị hóa; đặc điểm làng nghề truyền thống và các không gian địa văn hóa ở Đồng bằng sông Hồng.