Văn hóa dân gian Êđê và vai trò của nó trong xã hội đương đại - Đỗ, Hồng Kỳ (Sân khấu, 2019)
Tổng quan về người Ê Đê ở Đắk Lắk; Quan điểm về vai trò của văn hóa đối với phát triển bền vững; Các thành tố văn hóa cổ truyền Ê Đê và giá trị, vai trò của chúng trong đời sống tộc người; Tác động của các nhân tố làm biến đổi, mai một các thành tố văn hóa cổ truyển Ê Đê; Thực trạng và vai trò của các thành tố văn hóa trong xã hội đương đại; Quan điểm về sự tồn tại, việc bảo tồn các giá trị văn hóa Ê Đê cổ truyền trong xã hội hiện đại, các đề xuất, kiến nghị và giải pháp.