Việt Nam trong quá khứ - Tư liệu và nghiên cứu - Nguyễn, Mạnh Dũng (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Gồm 13 chuyên luận, chia 3 phần: Việt Nam trong một quá khứ khác; Những khía cạnh lịch sử Việt Nam; Quan hệ Pháp - Việt Nam thời kỳ tiền thuộc địa.