Nghiên cứu, xác minh tư liệu và địa chí Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và hoạt động ở nước ngoài từ năm 1911 đến năm 1941. (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Gồm các bài tham luận góp phần tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời và hoạt động của Bác trong giai đoạn 40 năm bôn ba nước ngoài từ 1911 đến năm 1941.