Các nền văn minh Thế giới: Lịch sử & văn hóa - Burns, Edward McNall (Văn hóa Thông tin, 2008)
Trình bày tổng quan về các giai đoạn lịch sử của thế giới: Bình minh của lịch sử, thế giới trong kỷ nguyên cổ điển, Thế giới trong thời trung cổ, thời chuyển tiếp từ trung cổ qua cận đại, sự tăng trưởng và suy vi của chính thể chuyên chế (khoảng 1500-1800), thời dân chủ và chủ nghĩa dân tộc, thời chiến tranh và cách mạng toàn diện 1113.