Cơ sở Bảo tàng học: Giáo trình dành cho sinh viên đại học và cao đẳng ngành Bảo tàng - Nguyễn, Thị Huệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Hệ thống những kiến thức lý luận cơ bản nhất về Bảo tàng học: khái niệm, đặc trưng, chức năng, nguyên tắc trưng bày hiện vật, loại hình và nguyên tắc bảo tồn, phát huy giá trị đồng thời giới thiệu 1 số văn bản liên quan đến hoạt động Bảo tàng.