Biến đổi của văn hóa quan họ Bắc Ninh trong thời kì hiện nay: Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Hà, Chí Cường (2019)
Gồm 4 chương: Tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái lược về địa bàn nghiên cứu; Tiểu vùng văn hóa Bắc Ninh và văn hóa Quan họ truyền thống; Thực trạng biến đổi của văn hóa quan họ Bắc Ninh hiện nay; Những yếu tố tác động đến xu hướng biến đổi văn hóa quan họ và những vấn đề đặt ra.