Mỹ thuật Hà Nội thời kỳ đổi mới: Luận án Tiến sĩ Văn hóa học - Nghiêm, Thị Thanh Nhã (2018)
Gồm 4 chương: Tổng quan tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát về mỹ thuật Hà Nội thời kỳ đổi mới; Những nhân tố tác động đến mỹ thuật Hà Nội thời kỳ đổi mới; Đặc điểm và diện mạo của mỳ thuật Hà Nội thời kỳ đổi mới; Những vấn đề dặt ra và bài học kinh nghiệm từ sự phát triển của mỹ thuật Hà Nội thời kỳ đổi mới.