Giá trị lịch sử - văn hóa của sưu tập hiện vật hiện vật trang sức đá thời kì hậu đá mới - sơ kì kim khí tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Hải Dương (2013)
Gồm 3 chương: Tổng quan về sưu tập hiện vật trang sức đá thời đại Hậu kỳ đá mới - Sơ kỳ kim khí tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Những giá trị lịch sử - văn hóa của sưu tập hiện vật trang sức đá thời đại Hậu kỳ đá mới - Sơ kỳ kim khí tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Một số giải pháp bảo quản và phát huy giá trị sưu tập hiện vật trang sức đá thời đại Hậu kỳ đá mới - Sơ kỳ kim khí tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.