Quan hệ đặc biệt Việt Nam với Lào, Campuchia, Cuba từ năm 2010 đến nay: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Thúy (Lý luận chính trị, 2024)
Gồm 3 chương: Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào giai đoạn 2010-2024; Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2010-2024; Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba giai đoạn 2010-2024. Phân tích thực trạng và đưa ra giải pháp về quan hệ đặc biệt Việt Nam với Lào, Campuchia và Cuba giai đoạn 2010-2024. Triển vọng và một số khuyến nghị tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam với Lào, Campuchia và Cuba trong giai đoạn này.