Giải mã kho báu văn chương: Nghiên cứu, bình giảng - Vũ, Bình Lục (Hội nhà văn, 2022)
Tuyển chọn, dịch thơ và bình giảng thơ ca sáng tác bằng chữ Hán của những tác giả tiêu biểu trong thời kỳ phong kiến Việt Nam, từ thể kỷ 15 đến nửa đầu thế kỷ 19 như: Lê Qúy Đôn, Bùi Huy Bích, Nguyễn Tư Giản,...