Tuyển tập phê bình văn học Việt Nam (1900 - 1945) - Nguyễn, Ngọc Thiện (Hội nhà văn, 2024)
Tiểu luận: Động lực lớn trong thời kỳ mới của lý luận, phê bình, nghiên cứu văn học; Tuyển chọn 90 tác giả với 195 tên bài viết hoặc đầu sách sắp xếp theo thứ tự thời gian từ những năm đầu thế kỷ đến trước cách mạng tháng Tám năm 1945; Tiểu luận về tác giả giúp bạn đọc hiểu thêm những hiểu biết cần thiết về tiểu sử và sự nghiệp của các tác giả có mặt trong phần văn tuyển.