Tranh luận văn nghệ thế kỷ XX - Nguyễn, Ngọc Thiện (Hội nhà văn, 2024)
Tiểu luận về tranh luận nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh?; Thư mục các bài tham gia tranh luận về nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh (1935 - 1939); Văn tuyển tranh luận nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh; Thư mục nghiên cứu (chọn lọc) về tranh luận nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh.