Văn học trung đại Việt Nam: Chuyên khảo - Nguyễn, Phúc An (Hội nhà văn, 2024)
Khái lược về văn học trung đại Việt Nam. Giới thiệu tiểu thuyết Truyền kỳ chữ Hán Trung Quốc và Việt Nam. Tiến trình hình thành và phát triển của tiểu thuyết Truyền kỳ chữ Hán Việt Nam. Một số thi pháp, đặc sắc và giá trị nghệ thuật của tiểu thuyết Truyền kỳ.