Truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX - Trần, Văn Trọng (Hội nhà văn, 2024)
Trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của truyện ngắn quốc ngữ Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX; Vấn đề tiếp nhận truyện Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX; Sự vận động của truyện ngắn Nam Bộ từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX.