Văn trên Tri tân tạp chí (1941 - 1945) diện mạo và đặc điểm - Nguyễn, Thị Phương Lan (Hội nhà văn, 2024)
Khái quát vấn đề nghiên cứu về văn trên Tri tân tạp chí; Tri tân tạp chí trong sự hình thành và phát triển của báo chí Việt Nam những năm 1940 - 1945; Văn sáng tác trên Tri tân tạp chí; Văn khảo cứu phê bình và sưu tầm dịch thuật trên Tri tân tạp chí.