Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội - Phạm, Xuân Hằng (Nxb, Hà Nội, 2010)
Hà Nội trước định đô; Hà Nội trong kỷ nguyên độc lập; Hà Nội thời Pháp thuộc (1873-1945); Hà Nội từ cách mạng Tháng 8 năm 1945 đến trước Tháng 8 năm 2008 gồm các sự kiện lịch sử của Thăng Long Hà Nội trên các lĩnh vực chính trị, hành chính, văn hóa, giáo dục, kinh tế, giao dịch quốc tế.