Văn hiến Thăng Long - Vũ, Khiêu (Nxb. Hà Nội, 2017)
Gồm từ phần 3 đến phần 5: Văn hiến Thăng Long trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc; Hồ Chí Minh và văn hiến Thăng long; Văn hiến Thăng Long hội tụ và lan tỏa.