Những giá trị lịch sử-văn hóa và định hướng bảo tồn di sản kiến trúc nhà gỗ trong khu phố cổ Hội An - Trần, Ánh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về khu phố cổ Hội An và những giá trị lịch sử- văn hóa trong kiến trúc nhà gỗ trong khu phố cổ Hội An. đồng thời đề ra những định hướng và giải pháp nhằn bảo tồn di sản kiến trúc này