Nhân vật chèo truyền thống dưới góc nhìn văn hóa - Trần, Minh Phượng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về nghệ thuật chèo- sản phẩm đặc trưng của văn hóa Việt. Trong đó nhấn mạnh đến những đặc sắc trong nghệ thuật xây dựng nhân vật chèo. Đồng thời trình bày những dấu ấn văn hóa trong nghệ thuật biểu diễn qua một số nhân vật chèo tiêu biểu.