Làng Nhị Khê và nghề tiện truyền thống (huyện Thường Tín- tỉnh Hà Tây) - Vũ, Thanh Hà (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan về làng Nhị Khê, quy trình kỹ thuật nghề tiện truyền thống của làng. Đồng thời nêu lên thực trạng của nghề tiện trong làng giai đoạn hiện nay và qua đó đưa ra những phương hướng và giải pháp nhằm bảo tồn và phát triển nghề tiện làng Nhị Khê thời kỳ đổi mới.