Giao lưu văn hóa thông qua xuất bản phẩm của nhà xuất bản Thế giới thời kỳ đổi mới - Nguyễn, Thị Ngọc Huyền (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận của giao lưu văn hóa thông qua hoạt động xuất bản và nêu lên thực trạng vấn đề giao lưu văn hóa thông qua xuất bản phẩm của nhà xuất bản Thế giới. Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động giao lưu văn hóa của nhà xuất bản Thế giới thông qua xuất bản phẩm.