Văn hóa các dòng họ Ngô làng Tam Sơn (xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) - Phạm, Thị Quế Liên (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái niệm dòng họ, văn hóa dòng họ ở Việt Nam và văn hóa truyền thống dòng họ Ngô làng Tam Sơn. Qua đó thấy được thực trạng biến đổi trong văn hóa dòng họ hiện nay và đề xuất giải pháp trong kế thừa, phat huy nét đẹp trong văn hóa dòng họ.