Làng nghề trồng đào Nhật Tân quận Tây Hồ- Hà Nội - Trần, Văn Thưởng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát về làng đào Nhật Tân, kỹ thuật trồng đào của làng nghề, những giá trị văn hóa mà nghề trồng đào mang lại cho cư dân nơi đây. Qua đó nói lên thực trạng và đề xuất các phương pháp trong bảo tồn nghề trồng đào Nhật Tân, văn hóa làng đào trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay.