Các địa danh ở Mường Lò, tỉnh Yên Bái liên quan đến lịch sử văn hóa của người Thái đen - Hoàng, Thị Vân Mai (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về Mường Lò tỉnh Yên Bái cũng như người Thái đen ở nơi đây. Đồng thời nói lên những hiểu biết của cá nhân tác giả về những địa danh liên quan đến lịch sử văn hóa của dân tộc Thái đen. Bên cạnh đó con trình bay nhũng giá trị lịch sử văn hóa của các địa danh thuộc Mường Lò, Yên Bái và đưa ra các biện pháp nhằm bảo tồn địa danh ở đây trong đời sống xã hội hiện đại.