Những xu hướng phát triển của nhà hát cải lương trung ương (qua các vở diễn từ 1951- 2006) - Trần, Thị Minh Thu (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát về nhà hát cải lương trung ương và nêu ra những tìm tòi, sáng tạo của nhà hát thông qua các vở diễn từ 1951- 2006. Qua đó thấy được thực trạng và đưa ra những đề xuất đổi mới nhà hát cải lương trung ương trong giai đoạn hiện nay.