Trang phục truyền thống của phụ nữ bộ tộc Lào ở Xay Tha Ny Viêng Chăn - Phinphăcđy, Phănthạnason (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày khái quát về mảnh đất mường Xay Thany và trang phục truyền thống của phụ nữ bộ tộc Lào nơi đây. Đồng thời nêu lên vấn đề bảo tồn và phát huy những nét đẹp trong trang phục truyền thống của phụ nữ bộ tộc Lào Ở Mường Xay Thany.